La grande illusion 1937 ~ Ảo Tưởng Vĩ Đại

0
26

La grande illusion (1937) 720p BluRay FLAC x264-HDB
Ảo Tưởng Vĩ Đại
Jean Gabin, Dita Parlo, Pierre Fresnay

La Grande Illusion (Ảo Tưởng Vĩ Đại) là một kiệt tác của đạo diễn tài ba người Pháp Jean Renoir (ông là con trai của danh họa Pierre-Auguste Renoir – một trong những họa sĩ tiên phong của trường phái ấn tượng).

Một câu chuyện không thể nào quên về những người lính Pháp và Đức trong Thế Chiến I. Một trong những bộ phim kinh điển hàng đầu của Pháp, được coi là một siêu phẩm điện ảnh “làm về chiến tranh nhưng không hề có bất cứ cảnh chiến đấu nào”. Bộ phim xoay quanh chủ đề giai cấp, chủng tộc, được thể hiện qua cuộc sống của một nhóm quân nhân Pháp bị giam giữ trong một nhà tù của Đức thời Thế chiến I.

Trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 1, hai sĩ quan Pháp bị bắt giữ và giam cầm trong trại giam của Đức. Đại úy De Boeldieu (Pierre Fresnay) thuộc tầng lớp quý tộc trong khi Trung úy Marechal (Jean Gabin) chỉ là một thường dân làm thợ cơ khí. Ngoài ra còn những tù nhân nữa từ nhiều nguồn gốc khác nhau, như Rosenthal, con trai của chủ ngân hàng Do Thái giàu có. Họ cố gắng tìm mọi cách trốn thoát ngay cả khi bị chuyển đến nhà tù nghiêm ngặt nhất. Dù có xuất thân khác biệt nhưng trong tình cảnh này, tất cả phải đồng lòng nhất trí để thực hiện kế hoạch tẩu thoát. Phim thể hiện góc nhìn nhân đạo đối với tất cả các tuyến nhân vật ở các bên chiến tuyến và được coi là một tác phẩm điện ảnh kinh điển của Pháp cũng như của thế giới. Điều đặc biệt của bộ phim là chính nó cũng trở thành một tù binh trong chiến tranh thế giới thứ 2 khi Đức quốc xã xâm lược Pháp. Bộ phim đã bị tịch thu bản gốc và thất lạc trong nhiều năm. Nhưng may mắn là bộ phim đã không bị phá hủy, và đã được chuyển đến Nga sau đó quay về Toulouse, Pháp.

La Grande Illusion1 (Copy).jpg La Grande Illusion2 (Copy).jpg La Grande Illusion4 (Copy).jpg La Grande Illusion5 (Copy).jpg La Grande Illusion6 (Copy).jpg La Grande Illusion7 (Copy).jpg La Grande Illusion8 (Copy).jpg La Grande Illusion9 (Copy).jpg La Grande Illusion10 (Copy).jpg La Grande Illusion11 (Copy).jpg La Grande Illusion12 (Copy).jpg La Grande Illusion13 (Copy).jpg La Grande Illusion14 (Copy).jpg La Grande Illusion15 (Copy).jpgNgoài đề cử Oscar 1938 hạng mục Phim hay nhất và nhiều giải thưởng khác, sau này vào năm 2018 La Grande Illusion còn được BBC Culture bình chọn đứng thứ 36 trong danh sách 100 bộ phim nước ngoài hay nhất mọi thời đại.

DOWNLOAD
https://www.fshare.vn/folder/FNN37GD9XLWI

SUBTITLE
Đang chờ…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here